Skip to main content
Mở cửa: 7h30 - 17h30 từ thứ 2 đến chủ nhật

Phở Sướng: Thơm, Siêu đắt, Nổi tiếng, Ngon ngất ngây

Thật vô nghĩa khi bỏ qua phở Sướng khi nhắc đến những hàng ăn “trăm tuổi” đất Hà Thành. Sống cùng các cuộc chiến tranh, từng biến mất rồi bắt đầu kinh doanh lại, quán ăn này vẫn giữ được công thức truyền thống từ xưa. 

1. Tìm hiểu phở Sướng, quán ăn cực HOT ai cũng biết

Cùng với dòng chảy lịch sử, phở không còn là thức ăn chỉ được bày bán ở khu vực phố cổ. Thực khách có thể tìm kiếm, trải nghiệm món này với đủ mọi hương vị đặc trưng ở khắp các tỉnh, thành. Thậm chí ở nhiều nước châu Á, EU,… cũng có hàng quán chuyên về món ăn này.

phở Sướng thơm ngon

Nhưng những hàng quán thiết kế sang trọng, công thức bị “mất chất”, nhiều thực khách hoài niệm gánh phở rong truyền thống ngày xưa. Phở Bát Đàn, phở Sướng xứng danh thương hiệu truyền thống khi có đến hàng thập kỷ trụ vững, phát triển ở Thủ Đô.

1.1 Nguồn gốc ra đời

Xuất hiện từ những năm 30 của thế kỷ trước, phở Sướng chỉ là bán trên quang gánh, vô danh, đơn sơ. Cụ Nguyễn Văn Tỵ có hàng chục năm gánh phở mưu sinh trước khi nó phát triển, có chỗ đứng như hôm nay.

Những đứa trẻ lớn lên ở thời điểm đó luôn ghi trong đầu hình ảnh ông cụ gánh hàng rong rao phở vào sáng sớm. Hương vị truyền thống khiến gánh hàng rong của cụ trở thành “đặc sản”, từ trẻ con đến người già khu phố cổ không ai không biết.

Cụ mang gánh hàng trên vai, 1 bên gánh là bát đũa thìa, gia vị muối đường, bên còn lại là nồi nước lèo được giữ ấm bằng than bếp. Hình ảnh ông cụ mặc áo dài xanh, mang giày vải được lưu giữ trong tâm trí của người Hà Nội thời ấy.

Nguồn gốc phở sướng

Thời điểm chiến tranh ác liệt 1954, cụ Tỵ không tiếp tục bán phở mà chuyển về sinh sống tại Nam Định. Mãi đến sau này các con của cụ mới tiếp nối truyền thống của cha khi thuê mặt bằng, mở quán ở Hà Nội.

Anh Trần Huy Tiến, truyền nhân của thương hiệu này chia sẻ: “Khoảng năm 1986, 1987 người ta còn không biết nhiều về phở. Khắp cả thủ đô chỉ có một số quán như Tư Lùn, Lý Quốc Sư, Bát Đàn xây dựng được thương hiệu. Mẹ và bác tôi quyết định chọn tên quán là “Sướng” để thực khách có được cảm giác sung sướng, viên mãn về cả vị giác, thị giác”.

Phở sướng nổi tiếng

1.2 Địa chỉ quán

Sau thời gian phát triển, quán mở rộng chi nhánh sang nhiều mặt bằng “đắt đỏ” tại đất cố đô. Ai tò mò có thể tìm, thưởng thức tại những địa chỉ sau:

  • Chi nhánh 1: 24B ngõ Trung Yên, Đinh Liệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Chi nhánh 2: số 1 ngõ 26 Nguyên Hồng, Quận Đống Đa, Hà Nội 
  • Chi nhánh 3: 36B Mai Hắc Đế, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội 

Cả 3 chi nhánh đều được kinh doanh, tiếp nối công thức gia truyền của cụ Tỵ nhưng vẫn có sự khác biệt. Tuy nhiên, về tổng thể hương vị không bị ảnh hưởng, thực khách có thể chọn quán ăn gần với nơi mình sinh sống tiện hơn.

Quán hoạt động từ 5h15 – 11h buổi sáng, 16h30 – 21h30 buổi tối. Thực khách chọn thời gian thích hợp, không ngay giờ cao điểm để tận hưởng được hương vị trọn vẹn nhất. Quán có thể đóng cửa sớm nếu khách đông, nếu ngại ra hàng quán, bạn có thể đặt hàng qua các app để tiết kiệm thời gian di chuyển.

Quán phở sướng

1.3 Giá bán

Về giá cả, đây không phải là quán ăn bình dân mà giá thành món ăn khá “chát”. Giá trung bình cho phần ăn đầy đủ topping tại quán bình dân chỉ từ 30 – 35 ngàn đồng. Ngược lại, để gọi được món tại quán, bạn phải có ít nhất 55 ngàn đồng, mức giá khá “đắt đỏ”.

Với giá không hề bình dân, nhiều thực khách sẽ ngờ vực chất lượng có đạt điểm 10 được như lời đồn. Hay quán chỉ dùng công thức cổ truyền để quảng cáo, thu hút sự chú ý. Tham khảo đánh giá dưới đây để biết số tiền phải bỏ ra có xứng đáng hay không.

Giá 1 tô phở sướng bao nhiêu

✖✖✖ CHIA SẺ: Cách nấu phở bò đơn giản

2. Đánh giá tổng quan về phở Sướng Hà Nội

Nhìn chung, thương hiệu truyền thống phố cổ này được những khách hàng từng thưởng thức qua đánh giá khá tốt. Quán tỉ mỉ chọn những nguyên liệu vào như: thịt, rau ăn phở rất tươi ngon, nấu thủ công theo quy trình để giữ được đặc trưng của món ăn.

2.1 Chất lượng phở

Bánh phở mềm nhưng có độ dai vừa phải, chỉ cần thêm bánh vào thìa, thêm một chút nước dùng thì bánh như tan ra trong miệng. Phần bánh đóng vai trò quan trọng trong công thức nấu, độ dai ngon vừa phải tạo nên sự khác biệt của quán. Bánh cán thủ công mỏng đều, thấm đẫm nước dùng bên trong giúp thực khách thưởng trọn hương vị món ăn.

2.2 Không gian quán

Các chi nhánh của quán đều chú trọng decor, các bàn được sắp xếp cách nhau 1 khoảng khá rộng để bưng bê, đi lại dễ dàng. Khi có khách rời bàn, mặt bàn được lau chùi cẩn thận, không còn vết dầu mỡ rất sạch sẽ. Không gian bên dưới mặt bàn cũng được dọn sạch, thùng rác đầy sẽ được xử lý nhanh chóng, không để khăn giấy, thức ăn thừa rơi vãi lung tung.

Không gian quán phở sướng

2.5 Cách phục vụ

Nhân viên nhiệt tình, quán đông nhưng không rối loạn, ra món nhanh. Mọi yêu cầu gọi món, thêm rau, thanh toán đều được thực hiện nhanh chóng. Tiêu chí phục vụ nhanh gọn khác hẳn một số quán nổi tiếng khiến khách hàng chờ đợi, không niềm nở.

☛☛☛ NÊN ĐỌC: Cách nấu phở bò Hà Nội ngon

3. Những món ngon nên thử nhất khi đến phở Sướng

Menu tại tại quán đa dạng nhiều món, biến tấu với công thức quen thuộc nhưng lạ miệng. 

3.1 Phở bò tái gầu

Gầu bò được chọn lọc kỹ có màu đỏ tươi, không quá nạc cũng không quá mỡ. Từng lát thịt được lát đều tay, chần qua nước lèo 2-3 giây lấy lên ngay, đảm bảo béo mà không ngấy. Khi ăn kết hợp thêm các loại rau sống, thêm miếng ớt tươi là trọn vẹn hương vị món ăn.

Phở bò tái gầu

3.2 Phở tái chín gân 

Bò tái chín gân là món tiếp theo trong list bán chạy nhất tại quán. Gân bò được sơ chế sạch với rượu, bóp cho ngấm rượu vào bên trong nên khi nấu rất mềm. Khi ăn kết hợp cùng tảng thịt tái chín cực kỳ thơm ngon. 

Phở tái chín gân 

Nếu bạn mê gân nhưng sợ quá cứng thì đừng lo lắng, quán ninh mềm nguyên liệu trong nhiều giờ. Khi ăn chỉ cần nhai 1 – 2 lần là như tan ra trong khoang miệng. Nếu khách ăn đậm vị, cho vào bát thêm tí chanh tươi, hành ngò thái mỏng để dễ ăn hơn.

3.3 Phở Nạm

Nếu lần đầu đến quán, chưa biết chọn gì thì phở nạm truyền thống là lựa chọn không tồi. Thịt nạm bò có độ nạc mỡ vừa phải, tươi đỏ mọng nước nên khi cho vào phở không hề có mùi khó chịu. Khi order món này, thực khách có thể gọi thêm bò viên để phần ăn đặc biệt, hấp dẫn hơn. 

Phở sướng nạm

✖✖✖ XEM THÊM: Giá bán nồi nấu phở điện mới nhất 

4. Review phở Sướng qua ý kiến của thực khách

Dựa trên đánh giá của nhiều người trước khi chọn đến quán để thưởng thức. 

– Chị Xuân Lê tâm sự: “Đây là hàng ăn tại phố cổ ngon nhất trong lòng tôi, nước dùng có 1 0 2. Giá từ 55 – 60k một tô không phải đắt vì bán ở trung tâm Hà Nội. Phần ăn rất to, tô thường sức ăn tôi nhiều khi không dùng hết. Trên bàn lúc nào cũng đầy đủ rau giá, bát đũa, gia vị có sẵn. Quan trọng nhất là thái độ nhân viên cực thân thiện, tôi không có cảm giác khó chịu khi đợi lâu ở quán giờ cao điểm.”

Review phở sướng

– Anh Lưu Giang Nam cho biết: “Cứ có bạn bè ở xa lên Hà Nội thăm là tôi lại nhiệt tình giới thiệu đến quán. Vị trí quán ăn gần Lăng Bác nên tôi thấy nhiều khách du lịch chọn quán để ăn trưa xong ghé qua tham quan. Mẹ mình không ăn được thịt bò vẫn được vào quán phục vụ nhiệt tình, cô chủ còn chỉ chỗ có món ngon khác cho. Về chất lượng món thì không còn gì để bàn cãi, tôi khá thích vị ngọt thanh của nước dùng. Tuy nhiên, điểm trừ là giờ cao điểm quán khá đông, chờ đợi món khá lâu, khá ồn ào. Chắc chắn tôi sẽ quay lại quán trong thời gian tới, chất lượng tôi chấm 9/10 thực sự khiến tôi hài lòng với giá tiền.”

Trên MXH có rất nhiều đánh giá về quán này. Thực khách có thể tự cảm nhận món ăn nếu có dịp ra thăm Hà Nội để xem phở Sướng có thực sự “sướng” không nhé!

0 đánh giá cho Phở Sướng: Thơm, Siêu đắt, Nổi tiếng, Ngon ngất ngây

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Phở Sướng: Thơm, Siêu đắt, Nổi tiếng, Ngon ngất ngây
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)