Skip to main content
Mở cửa: 7h30 - 17h30 từ thứ 2 đến chủ nhật

Phở Tư Lùn: Giá bán, Địa chỉ, Giờ mở cửa, Hương vị

Những người dân gốc Hà Thành không ai là không biết phở Tư Lùn – quán ăn ra đời từ thập niên 40 của thế kỷ trước với hương vị đặc sắc, không lẫn vào đâu. Mặc dù trải qua hơn 80 năm tồn tại, địa chỉ này vẫn được nhiều thế hệ thực khách đón nhận, bất chấp sự xô bồ của những hàng quán xung quanh.

1. Phở Tư Lùn tồn tại hơn 82 năm trên đất Hà thành

1.1 Nguồn gốc

Phở Tư Lùn ra đời cách đây hơn 82 năm tại 23 Hai Bà Trưng (Hà Nội) và được đặt tên theo danh xưng của người chủ đầu tiên. Cho đến nay, quán đã trải qua 3 thế hệ truyền nghề. 

Khi mới ra đời vào những năm 40, quán rất nhỏ, bề ngang chỉ vỏn vẹn hơn 1m. Trong không gian ấy, chủ quán  kê một dãy bàn với đường kính không quá gang tay, vừa đủ cho việc đặt một bát phở nhỏ. Vậy mà khách ra vào không ngớt, có hôm xếp cả hàng dài chỉ chờ đến lượt.

Qua thời gian, nhờ sự ủng hộ của thực khách, quán dần tích cóp và mở rộng mặt bằng khang trang như ngày nay. Đặc biệt, vào thập niên 90, thương hiệu còn mở thêm 2 chi nhánh nữa ở Hàng Mã và Ấu Triệu, tất cả đều do con cháu của ông “Tư Lùn” kinh doanh và quán xuyến.

Gốc phở tư lùn

1.2 Địa chỉ

  • 23 Hai Bà Trưng, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội (lâu đời nhất)
  • 68 Hàng Mã, P. Hàng Mã, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • 34 Ấu Triệu, P. Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Mặc dù thời gian xuất hiện không giống nhau nhưng cả ba quán đều có hương vị phở bò không hề khác biệt, mang đặc trưng của thương hiệu có tiếng này. 

1.3 Giờ mở cửa

Giờ mở cửa của các địa chỉ khác nhau cũng có đôi chút sai khác. Quán tại Hai Bà Trưng và Hàng Mã thường mở từ 6h sáng đến 21h đêm. Vào những ngày đặc biệt có thể mở đến 23h khuya.

Quán phở tư lùn

Bên cạnh đó, quán ở Ấu Triệu lại chỉ kinh doanh vào buổi sáng, từ 6h đến 10h trưa. Vậy nên để tránh mất công, bạn nên note lại lịch hoạt động này và chọn đúng địa chỉ, thời điểm khi thưởng thức món nhé!

➤➤➤ NÊN ĐỌC: Cách nấu phở bò kiểu miền nam

2. Phở Tư Lùn đúng chuẩn “gừng càng già càng cay”

2.1 Không gian quán bình dị mà tiện nghi

Hiếm có quán phở nào tại Hà Thành lại có không gian yên tĩnh và dễ chịu như phở Tư Lùn. Tại đây, bạn cảm nhận được sự bình dị, gần gũi, từ cách trang trí bên trong cho tới bảng biển bên ngoài đều còn lại dấu tích của những năm tháng cũ. Tuy nhiên, bên cạnh những giá trị truyền thống, quán vẫn gây ấn tượng bởi sự tiện nghi với điều hòa 2 chiều mát lạnh về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Bát đũa rất mới và xịn, bàn ghế vừa sang, vừa gọn gàng; khu vệ sinh sạch sẽ.

Không gian quán phở Tư Lùn

2.2 Hương vị phở vô cùng độc đáo

Đây là dấu ấn lớn nhất và cũng là điểm làm nên sự khác biệt của phở Tư Lùn so với đối thủ. Trong đó, không thể không kể đến những nét đặc trưng sau:

  • Xương bò không những chặt khúc mà còn được đập dập 2 đầu để lộ tủy xương. Đặc biệt là trên xương vẫn còn một phần thịt bám dính. Chính vì vậy, nước dùng cực ngọt thơm, có màu đục, béo ngậy chứ không trong vắt như nhiều quán phở đương thời
  • Thịt sử dụng là thịt thăn và nạm bò, vừa mềm, vừa giòn, ăn cực ngấm
  • Bánh phở có kích thước nhỏ nhưng dày dặn. Thế nhưng phần đa các quán phở tại Hà Nội, mang vị bùi và ngọt nhẹ của gạo Khang Dân. Đặc biệt là được chế biến khéo léo nên không bị trương lên khi chan nước lèo
  • Hành và mùi được cho rất đầy đặn, tươi xanh, khi thưởng thức đem đến cảm giác kích thích cực độ

phở tư lùn ngon

Chính vì những điều đặc biệt này mà phở Tư Lùn có lượng “khách ruột” vô cùng đông đảo. Nhiều người nhận xét rằng hương vị phở tại đây là “độc nhất vô nhị”, vô cùng chất lượng.

2.3 Phục vụ niềm nở, chu toàn

Ngay từ khi đến quán, bạn đã được hướng dẫn tận tình về nơi gửi xe và luôn có bộ phận giám sát khu vực này nên khách rất yên tâm. Đặc biệt, dù đông khách đến đâu thì nhân viên cũng luôn có thái độ lịch sự, niềm nở, phản ứng rất nhanh. Đặc biệt, gọi món là có ngay chứ không phải đợi lâu. Ngoài ra, trên bàn luôn có khăn lạnh và 1 ly trà lài siêu thơm phục vụ miễn phí. Còn nữa, khi ra về, bạn sẽ được dắt xe ra tận đường, chỉ việc tra chìa vào ổ và rời đi, rất chu toàn phải không ạ?

✔✔✔ MẸO CHẾ BIẾN: Phở cuốn chay

3. Đừng bỏ lỡ 3 món chủ chốt của phở Tư Lùn nếu có cơ hội ghé thăm

3.1 Phở chín

Đây là một trong những món đắt khách nhất tại tiệm Tư Lùn. Phở chín thường được chế biến từ nạm bò, mông và thăn bò. Thịt được luộc vừa độ với gừng và sả. Sau đó vớt ra, chờ nguội và cho vào ngăn mát của tủ lạnh vài tiếng nên mềm, săn và thơm nức. Khi phục vụ khách, quán thường xắt thịt thành những miếng mỏng, rất đều thớ và có độ dài cỡ 5-7 cm. Trông đẹp mắt và ăn thì cực bon miệng.

Phở tư lùn chín

3.2 Phở tái

Quán Tư Lùn có công thức nấu phở tái vô cùng đặc biệt bởi nguyên liệu không chần qua nước dùng như các địa chỉ khác. Cụ thể, thịt thăn sau khi thái mỏng sẽ được dầm kỹ cho mềm và dễ ngấm gia vị. Tiếp đến, người đứng bếp sẽ tẩy bề mặt thịt bằng gừng tươi giúp thịt chín 1 phần và cực dậy mùi. Cuối cùng, thịt được xếp vào tô cùng bánh phở, hành hoa rồi chan nước lèo sôi già. Thưởng thức ngay sẽ thấy siêu ngọt mềm và ăn rất đã miệng.

Phở Tư Lùn tái

3.3 Phở tái chín

Đúng như tên gọi, thành phẩm là hợp phần của 2 loại topping: thịt tái và thịt chín. Trong đó, cách phục vụ món cũng rất đặc biệt: thịt tái sẽ được xếp vào tô trước cùng với hành tươi, rưới nước dùng nóng và chờ 2-3’ cho chín tới rồi mới xếp thêm thịt chín. Vậy nên, thịt tái rất ngọt còn thịt chín vẫn giữ được độ săn, thưởng thức kết hợp cùng hành mùi đảm bảo cực “đưa miệng”. 

Phở tư lùn tái chín

☛☛☛ PHẢI GHÉ: 15+ Quán phở gà Hà Nội: Ngon, Sạch sẽ, Nổi tiếng nhất

4. Một số review từ những thực khách “RUỘT” của phở Tư Lùn

Chính bởi mang hương vị độc nhất vô nhị, dễ “gây thương nhớ” mà phở Tư Lùn dành được rất nhiều thiện cảm và những review tốt của người dùng.

  • Anh Đặng Khắc Hạnh (Long Thành, Đồng Nai): “Mình là người Nghệ An vào Nam lập nghiệp 13 năm nay nhưng lại thường xuyên công tác ngoài Hà Nội. Và mỗi lần ra ngoài này, bận mấy mình cũng phải ghé qua quán Tư Lùn, nơi hồi sinh viên được thầy đưa đi ăn một lần rồi nhớ mãi. Hương vị phở tại đây nấu bằng nồi phở điện rất chất lượng, thơm ngon, thật vị, không cho nhiều gia vị như các quán khác. Mà điều lạ là ăn bao lần cũng không thấy ngán, cứ như bị ghiền vậy!”
  • Chị Đỗ Phương Nga (77 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội): “Cuối tuần nào gia đình mình cũng ghé qua 23 Hai Bà Trưng để ăn phở. Mình thì thích tái, chồng lại thích chín, mấy nhóc ăn được cả hai. Ngày xưa hồi còn bé, mỗi lần được bố đưa đi ăn phở Tư Lùn là thích lắm, vui mấy ngày liền. Mới đó mà đã hơn 30 năm rồi. Đặc biệt là thịt rất tươi ngon, nhìn và ngửi qua là đã thấy thèm!”

Thưởng thức phở Tư Lùn

  • Bác Nguyễn Đức Trung (Tam Điệp, Ninh Bình): “Bác không thường xuyên ra Hà Nội nhưng mỗi lần ra, kiểu gì con cháu cũng đưa đi ăn phở Tư Lùn. Cũng thử qua nhiều quán nhưng bác thấy phở nơi đây vẫn ngon nhất, đậm đà, hợp khẩu vị. Quán lại rất vệ sinh, sạch sẽ, bà chủ niềm nở, vui tính mà nhân viên lại rất lịch sự, ân cần.”

Với nhiều năm tuổi đời, đặc biệt là hương vị nức tiếng gần xa, phở Tư Lùn luôn có mặt trong danh sách những quán phở ngon nhất Việt Nam. Hãy trải nghiệm và chia sẻ với chúng tôi cảm nhận của riêng mình về các món phở tại đây nhé!

0 đánh giá cho Phở Tư Lùn: Giá bán, Địa chỉ, Giờ mở cửa, Hương vị

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Phở Tư Lùn: Giá bán, Địa chỉ, Giờ mở cửa, Hương vị
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)